Nếu được cha mẹ hướng dẫn đúng cách, trẻ sẽ nhanh chóng tiếp thu những điều hay lẽ phải.
Bởi vậy, muốn nuôi dưỡng lòng nhân ái cho con, các bậc cha mẹ hãy chú ý khơi dậy đức tính yêu thương con người, sống bao dung độ lượng ở con ngay từ khi còn bé.

PHỤ HUYNH MUỐN CON MÌNH ĐƯỢC HỌC TRONG MỘT NGÔI TRƯỜNG NHƯ THẾ NÀO?

Các bậc cha mẹ sẽ quyết định ngôi trường mà con mình sẽ theo học như thế nào? Điều này không chỉ đơn giản là một ngôi trường ở một khu đô thi hiện đại để con cái được theo học ở một hệ thống trường "tốt", mà còn là sự kì vọng vào một môi trường các con phải thực sự được “học” được cảm thấy hạnh phúc và có giá trị. Đây là những yêu cầu vô cùng chính đáng của các bậc phụ huynh.

Bộ sách chuyên về giáo dục kỹ năng sống đầu tiên dành cho học sinh từ mầm non đến lớp 9 được biên soạn theo khung nội dung, chương trình Giáo dục cho học sinh các cấp do Bộ GD-ĐT ban hành.

Trong khi dạy kiến thức là nhiệm vụ chính của ngành giáo dục thì dạy làm người không chỉ là nhiệm vụ của riêng ngành giáo dục mà là của toàn xã hội, của cả hệ thống chính trị.

Ghi nhớ nhanh và chính xác sẽ giúp ích rất nhiều trong học tập cũng như trong công việc sau này. Chúng ta có thể áp dụng các phương pháp sau trong các hoạt động hằng ngày để nâng cao khả năng này.